Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba (lần 2)

Ngày 30/11/ 2012, Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam (SVEAM) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập công ty (1967-2012) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 (lần 2).
Đến dự lễ có Ông Lê Dương Quang – Thứ trưởng Bộ Công thương; Bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo Vụ Thi đua – Khen thưởng, Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công thương; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tổng công ty VEAM, Hiệp hội Cơ khí Việt Nam, đại diện Đảng ủy khối, các Sở ban ngành, Liên đoàn Lao động Tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh; các nhà cung cấp, các tổng đại lý, đại lý trong nước và các nhà phân phối đến từ các nước: Sri Lanka, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Campuchia; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ của công ty qua các thời kỳ và các cán bộ tiêu biểu của công ty,…

Công ty VIKYNO – viết tắt từ cụm từ “Việt Nam Kỹ nghệ Nông cơ”, được thành lập từ năm 1967, chức năng chính là độc quyền nhập khẩu máy nông nghiệp nhãn hiệu KUBOTA của Nhật Bản. Năm 1969, nhà máy lắp ráp được khởi công xây dựng, toạ lạc tại ngã ba Tam Hiệp thuộc khu công nghiệp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Sau ngày Miền Nam giải phóng 30/04/1975, Nhà máy trở thành công ty quốc doanh. Năm 1995, Nhà máy được đổi tên thành công ty Máy nông nghiệp Miền Nam (VIKYNO), với chức năng chính là sản xuất động cơ và máy nông nghiệp.

Ngày 5/11/2008, Bộ Trưởng Bộ Công thương ban hành quyết định số 5906/QĐ-BTC về việc hợp nhất Công ty TNHH MTV Máy nông nghiệp Miền Nam và Công ty TNHH MTV Chế tạo động cơ thành Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam (SVEAM).

Sau 45 năm xây dựng và trưởng thành, bằng sự nỗ lực không ngừng của tập thể CB-CNV-LĐ, công ty SVEAM đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, từ một nhà máy chuyên lắp ráp động cơ và máy nông nghiệp theo thiết kế của KUBOTA, SVEAM đã bức phá trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành cơ khí chế tạo máy nông nghiệp Việt Nam. Với 12 nhóm sản phẩm chính bao gồm hơn 100 loại sản phẩm, chiếm khoảng 25% thị phần trong nước và vươn ra xuất khẩu trên 25 quốc gia, ở hầu hết các châu lục trên thế giới.

Để đạt được sự phát triển như trên, trong thời gian qua, SVEAM đã đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động R&D, liên tục cải tiến và phát triển sản phẩm mới, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất. Hằng năm, SVEAM đã nghiên cứu thiết kế, cho ra đời trung bình từ 2 đến 4 sản phẩm mới để đưa vào sản xuất hàng loạt và tiêu thụ mạnh trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Từ chỗ phải sản xuất tự cung tự cấp tất cả các chi tiết phụ tùng, sản lượng hằng năm chỉ đạt vài trăm sản phẩm, đến nay, hằng năm, công ty đã cung cấp cho thị trường khoảng 60.000 động cơ, hơn 2.500 máy cày, máy gặt đập liên hợp và hơn 30.000 cụm máy công tác.

Ngoài những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, công ty luôn quan tâm làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và “Hoạt động xã hội từ thiện” bằng các việc làm cụ thể như: nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tổ chức các chuyến khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, cấp học bỗng, tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ các trường nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật, ủng hộ, cứu trợ thiên tai, lũ lụt,…

Để tiếp tục động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích xuất sắc trong thời gian qua, Chủ tịch Nước CH XHCN Việt Nam đã ký quyết định tặng thưởng “Huân chương Độc lập hạng ba”- lần thứ 2 cho tập thể CB-CNV- LĐ công ty. Đồng thời, Ông Nguyễn Văn Vũ – Tổng Giám đốc công ty đã vinh dự đón nhận “Huân chương Lao động hạng nhì”; Công Nguyễn Tấn Phát – Phó Tổng Giám đốc công ty đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại buổi lễ này, Ông Tạ Vũ Uyển – Giám đốc công ty Đăng Khánh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Công thương do đã có thành tích xuất sắc trong công tác tiêu thụ sản phẩm máy nông nghiệp để phục vụ công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công thương Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Công thương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công thương Việt Nam” cho Ông Lalinda Wasantha Kumara Jawana Baduge – Chủ tịch công ty Hikarie International (PVT) Ltd, Sri Lanka và Ông Benjamin Chew – Giám đốc công ty Luben Tech PTE Ltd, Singapore vì đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành Công thương Việt Nam. Ngoài ra, một số cá nhân cũng được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *